Quy trình thi công cho một văn phòng (làm mới toàn bộ)

Quy trình thi công cho một văn phòng (làm mới toàn bộ)

Giai đoạn thiết kế đã xong, chủ đầu tư đã chọn được bản vẽ 3D ưng ý, báo giá vừa lòng. Giờ là lúc hiện thực hóa những gì trên bản vẽ thành thực tế.

Lúc này sau khi hai bên đã đặt bút ký vào hợp đồng, thống nhất các điều khoản thanh toán, thời gian bàn giao dự án, là các bước triển khai thủ tục thi công được tiến hành.

Công ty Thi công nội thất sẽ nộp bản vẽ Xin phép thi công cho Ban quản lý tòa nhà, đóng tiền đặt cọc cho việc thi công, nộp danh sách công nhân, nộp biên bản xác nhận nhà thầu thi công, nộp bản Kế hoạch thi công.

Công ty Thi công nội thất sẽ mang các mẫu sẽ sản xuất và thi công cho chủ đầu tư duyệt: ví dụ: Kính, thảm, mẫu gỗ, mẫu sơn, mẫu các vật dụng khác…vv.

Nêu bạn là người được Công ty giao cho nhiệm vụ quản lý dự án này, hãy dành thời gian kỹ càng cho việc yêu cầu Công ty Thi công nội thất văn phòng giải trình về công trình, cách thức thi công, ưu nhược điểm của vật liệu sẽ thi công, thậm chí cả việc sau này nếu phải hoàn trả mặt bằng thì việc thi công sao cho giảm chi phí hoàn trả mặt bằng cũng là một ưu tiên.

Mọi thủ tục “Hành là chính” đã xong, và đây là lúc Công ty Thi công nội thất văn phòng bắt tay vào làm việc. Bạn hãy bỏ chút thời gian trong một ngày ít nhất một lần qua công trình để kiểm tra và trao đổi với giám sát trưởng. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho công trình của bạn.

Hãy dựa vào bản Kế hoạch thi công để theo dõi và kiểm tra dự án. Yêu cầu công ty Thi công nội thất văn phòng thường xuyên cập nhật hình ảnh, và các vướng mắc nếu có tại công trình.

Một công ty Thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp hay không sẽ thể hiện cho bạn thấy từ cách che chắn bảo vệ công trình, đồng phục công nhân, tới việc thực thi các báo cáo, hãy chấn chỉnh ngay, nếu có điều gì đó khiến bạn không hài lòng.

Kiểm tra thường xuyên hơn vào những ngày cuối giai đoạn hoàn công, vì đây là thời điểm quan trọng, đảm bảo các yêu cầu mà bạn đưa ra cần được đáp ứng, và chuẩn bị cho ngày khai trương. Hãy cố gắng yêu cầu nhà thầu vệ sinh sạch sẽ vào ngày cuối tuần, và chào đón mọi người vào một ngày đầu tuần đầy hứng khởi.

Hãy chờ vài ngày để đánh giá chất lượng công trình, yêu cầu công ty Thi công nội thất văn phòng sửa chữa và hỗ trợ những gì mà bạn chưa hài lòng.

Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần hỗ trợ, hoặc giải đáp, hãy gọi tới số: 028 3510 2259  hoặc 0989 03 9928. Email: [email protected]

Bài viết thuộc bản quyền của công ty TNHH Nội thất ALV, việc sử dụng bài viết hoặc hình ảnh phải được sự đồng ý của công ty TNHH Nội Thất ALV, nếu trích dẫn phải ghi rõ nguồn.

Lê Khiêm.